Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021
HomeInternetCách ngăn Google theo dõi thông qua Google Maps

Cách ngăn Google theo dõi thông qua Google Maps

Cách ngăn Google theo dõi trải qua Google Maps

Tính năng “Your Timeline” trên Google Maps cho phép lưu và xem lại mọi vị trí mà người đùa đã từng đặt chân tới. Tuy nhiên, lại tiềm ẩn nguy cơ tiềm ẩn bị theo dõi vị trí. Vậy phván làm sao đây?

  • Tván Google Maps cho iOS.
  • Download Google Maps cho Android.
  • Truy cập Google Maps trên máy tính.

Tính năng này chỉ hoạt động và sinh hoạt lúc kích hoạt Lomèoion History trong tài khoản Google. Chính vì vậy, người đùa cần vô hiệu hóa tính năng Lomèoion History theo hướng dẫn dưới đây:

Vô hiệu hóa tính năng Lomèoion History của Google Maps

1. Trên PC

Bước 1: Truy cập vào Google Maps trên PC, singin vào tài khoản Google. Sau đó, nhấn vào hình tượng hình vuông vắn (như hình dưới), rồi nhấn vào My Account (Tài khoản của tôi).

Cài đặt tài khoản

Bước 2: Đường links Tài khoản của tôi xuất hiện, nhấn vào phần Personal info andamp; Privacy (Thông tin cá thể và bảo mật).

Thông tin cá nhân và bảo mật

Bước 3: Di chuyển tới mục Places you go (Nơi người đùa tới). Tại đây, nếu tkhô cứng trượt được nhảy màu xanh nghĩa là đang khởi động chính sách Lomèoion History thì người đùa hãy kéo tkhô cứng trượt về phía tay trái để vô hiệu hóa kết quả này.

Tắt vị trí

Bước 4: Nếu người đùa dạngg xác nhận xuất hiện, nhấn tậu Pause (Tạm giới hạn) để hoàn thành thao tác tắt Lomèoion History.

Tạm dừng định vị vị trí

2. Trên smartphone cảm ứng thông minh Android

Bước 1: Khởi động Google Maps cho Android lên. Nhấn vào hình tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới với phía trái screen, tậu Cài đặt. Khi cửa sổ Cài đặt xuất hiện, nhấn vào Cài đặt vị trí Google.

Google Maps cho AndroidCài đặtCài đặt vị trí

Bước 2: Tại phần Dịch vụ xác định, nhấn vào Lịch sử vị trí của Google. Sau đó, bỏ tích tậu xung quanh chữ Tắt để vô hiệu hóa tính năng Lomèoion History.

Lịch sử vị trí GoogleTắt lịch sử vị trí Google

Cách xóa data đã lưu trên Google Maps

Nếu chẳng may đã lưu vài vị trí trên người đùa dạng đồ, người đùa cũng mang thể xóa chúng để đảm bảo ko bị theo dõi. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của Google Maps, nhấn vào hình tượng 3 gạch ngang ở góc trên với phía trái screen.

Nhấn vào Menu

Bước 2: Chọn vào mục Your timeline (Dòng thời hạn của người đùa).

Dòng thời gian

Bước 3: Sau lúc được chuyển sang links mới với với những vị trí đã lưu. Kích tậu vào hình tượng bánh răng, tậu Delete all Lomèoion History (Xóa tổng thể lịch sử hào hùng vị trí).

Xóa lịch sử vị trí

Bước 4: Ngay sau đó xuất hiện người đùa dạngg xác nhận, tích tậu vào ô I understand and want to delete all Lomèoion History (Tôi hiểu và muốn xóa tổng thể lịch sử hào hùng vị trí). Sau đó, nhấn tiếp vào Delete Lomèoion History (Xóa lịch sử hào hùng vị trí) để hoàn thành.

Xác nhận xóa lịch sử vị trí

Bước 5: Cuối với, nhấn vào OK.

Hoàn thành xóa lịch sử vị trí

Vậy là mọi vị trí từng lưu trước đây sẽ được xóa khỏi lịch sử hào hùng một nhữngh nkhô cứng chóng, cũng tương đối giậtn thuần đúng ko những người đùa? Để sử dụng ứng dụng người đùa dạng đồ này hiệu suất cao người đùa hãy xem thêm thêm một vài thủ thuật lúc sử dụng Google Maps.

Chúc những người đùa tiến hành thành tựu!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments