Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021
HomeThủ thuật GameĐáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 24

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian – Phần 24

Đáp án trò ctương đối Đố vui dân gian – Phần 24

Vậy là chúng ta đã với nhau vượt qua hơn 800 thắc mắc trong game Đố vui dân gian, trải qua đó chúng ta đã tích lũy cho mình thêm vô tận kiến thức về mọi nghành nghề từ tới lịch sử dân tộc tới văn hóa truyền thống cổ kính của dân tộc.

andgt;andgt;andgt; Ttrận Đố vui dân gian cho Android.

andgt;andgt;andgt; Ttrận Đố vui dân gian cho iOS.

andgt;andgt;andgt; Ttrận Đố vui dân gian cho Windows Phone.

Hôm nay, Download.vn sẽ với game thủ đoạt được tiếp chuỗi thắc mắc từ 811 tới 849. Mời game thủ xem thêm nội dung bài viết tiếp tại đây để nhanh khô chóng tìm ra lời gitrận cho thắc mắc của tớ trong trò ctương đối Đố vui dân gian này nhé:

Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 811 tới câu 849:

Câu 811:

Một người giết dead, một người cứu sống. Một người nhổ lên, một người vùi xuống. Một người nắm đầu, một người nhận gốc? Đố là những ai?

Đáp án: Thợ nhổ mạ và thợ cđó.

Câu 812:

Núi gì thú sở hữu hai ngà. Dáng cao lừng lững sở hữu bành sở hữu tai? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi voi.

Câu 813:

Không đầu ko cổ. Mắt ở trên chân. Không sở hữu xương gân. Thân mình vẫn cứng. Đố là con gì?

Đáp án: Con cua.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 24

Câu 814:

Nghĩ mình gút mắt nhiều bề. Sử kinh chẳng thuộc, thơ đề cũng ko? Đố là gì?

Đáp án: Quả me dốt.

Câu 815:

Tại đâu sở hữu cặp rồi vàng. Nhất Bùi Hữu Nghĩa, nhì Phan Tuấn Thần?

Đáp án: Vĩnh Long.

Câu 816:

Hoa white muốt, lòng hoa vàng. Vào chùa thường gặp, hương tràn trong sân? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa Sứ.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 24

Câu 817:

Cuồn cuộn phù sa đỏ hồng. Nghìn xưa nơi đó sở hữu rồng bay lên? Là sông gì?

Đáp án: Sông Hồng.

Câu 818:

Vịnh gì duyên dáng, mộng thơ. Hồ thu mặt nước, rồng đợi xuống thăm?

Đáp án: Vịnh Hạ Long.

Câu 819:

Chết rồi còn bị nấm da. Diêm vương lóc thịt, nén ra vạc dầu? Là con gì?

Đáp án: Cá Thác Lác.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 24

Câu 820:

Thu ăn măng trúc, đông ăn giá trị. Xuân tắm hồ sen, hạ tắm ao. Câu thơ đó chính của ai. Đố anh, đố chị nói ngay tỏ tường?

Đáp án: Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Câu 821:

Ai xưa xây Cổ Loa thành. Dựng lên Âu Lạc vang danh thuở nào? Đố anh, chị là ai?

Đáp án: An Dương Vương.

Câu 822:

Một thời ngang dọc vẫy vùng. Vũ Quang khởi nghĩa tương thích với Văn Thân. Nhân dân nổi dậy xa sắp. Tinh thần kháng giặc thêm phần diệt Tây? Đố game thủ là nhân vật lịch sử dân tộc nào?

Đáp án: Phan Đình Phùng.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 24

Câu 823:

Trời cao đỏ rực một màu. Dưới đất trường học vắng tanh, ko người? Là gì?

Đáp án: Mùa hè.

Câu 824:

Đứng trên Ải Bắc, ngoái trời Nam. Xem những cô phụ nữ con trời, đẹp thay? Đố là chỗ nào?

Đáp án: Núi Nam Tiên.

Câu 825:

Thái sư mưu lược muôn phần. Công lao to lớn, nhà Trần dựng xây? Đố là thái sư nào?

Đáp án: Trần Thủ Độ.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 24

Câu 826:

Cho hay duyên nợ ở trời. Vợ ông chồng một khắc ko rời xa nhau? Đố là con gì?

Đáp án: Con Sam.

Câu 827:

Ai ngồi đan sọt giữa đường. Suy mưu tính kế tìm phương diệt thù? Đố là danh nhân nào?

Đáp án: Phạm Ngũ Lão.

Câu 828:

Hoa gì vóc dáng tao nhân. Vui ctương đối tới nỗi để quên đường về? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa lan dạ hương.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 24

Câu 829:

Quả gì trẻ nhỏ nghe tên. Đều run phát rét, tái tê mặt mày? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả roi.

Câu 830:

Nơi đâu cảnh đẹp như tranh. Có lăng Mạc Cửu, sở hữu đò Tô Châu? Là nơi nào?

Đáp án: Hà Tiên.

Câu 831:

Thợ gì cũng vẽ, cũng sơn. Nhưng ko vẽ giđó, mà sơn vẽ tường? Là thợ gì?

Đáp án: Thợ quét vôi.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 24

Câu 832:

Trái gì sở hữu bướu, sở hữu gai. Trong ruột thì white, da ngoài thì đen. Tại với với nước với sen. Ai ai cũng nếm, cũng khen là bùi? Đố là trái gì?

Đáp án: Củ ấu.

Câu 833:

Cũng là thân phận nữ nhi. Một lần nghỉ ngơi mát Vũng Tàu khó quên? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Bà Rịa.

Câu 834:

Con gì với họ với cua. Nhưng mình thì đẹp, chân bò khẳng lúcu? Đố là con gì?

Đáp án: Con ghẹ.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 24

Câu 835:

Khi thì ướt, lúc lại giòn. Ăn chẳng được bao, cứ cho là quá? Đố là gì?

Đáp án: Bánh đa.

Câu 836:

Ai người được nhắc tới nhiều. Đại Thành toái Pháp, giúp bao nhiêu người? Đố là ai?

Đáp án: Lương Thế Vinh.

Câu 837:

Thác gì đôi game thủ tâm giao. Bao năm thân thiết nay đành phân chia tay? Đố game thủ là thác gì?

Đáp án: Thác Cam Ly.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 24

Câu 838:

Cũng thầy, cũng thợ như ai. Nhưng ko dạy chữ, cũng ko dạy người. Đêm đêm sân khấu đèn hoa. Tô tô vẽ vẽ cho ta hát, cười? Đố là ai?

Đáp án: Người hóa trang.

Câu 839:

Hoa gì mọc chốn bùn nhơ. Mà sao vẫn chẳng lúc nào hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen.

Câu 840:

Thân em lúc white lúc hồng. Đứng trên hồ biếc, soi loại nước xanh. Rõ ràng vẻ quý, mùi thanh khô. Người đời sao nỡ gán danh tôi đòi? Em là ai?

Đáp án: Hoa sen.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 24

Câu 841:

Vịnh gì nằm giữa biển lớn ktương đối. Có Bạch Long Vĩ đảo, biển lớn trời đẹp xinh?

Đáp án: Vịnh Bắc Bộ.

Câu 842:

Lá trông dáng quạt cuống dài. Xòe tròn như thể quạt trời màu xanh? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây cọ.

Câu 843:

Gò nào thây giặc chất cao. Quang Trung thừa thắng, tiến vào Thăng Long? Đố là gò nào?

Đáp án: Gò Quận Quận Đống Đa.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 24

Câu 844:

Cửa gì tàu giặc chìm sâu. Ai đi Chợ Lách, Cái Mơn thì về?

Đáp án: Cửa Hàm Luông.

Câu 845:

Em về sống đất Đồng Nai. Đem Power điện sáng tới ngay dân lành? Đố em là ai?

Đáp án: Thác Trị An.

Câu 846:

Cây ko bào mà trơn. Hoa ko sơn mà đỏ. Đố là cây gì?

Đáp án: Cây chuối.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 24

Câu 847:

Núi gì ko phtrận đàn ông. Lại màu u ám như mày tóc đen? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Bà Đen.

Câu 848:

Đất ở đâu trai hiền gái lịch. Non xanh nước biếc, điện ngọc đền rồng? Tháp bảy tầng, Thánh miếu, chùa Ông Chuông khua Diệu Đế, trống rung Tam Tòa? Là ơ đâu?

Đáp án: Thừa Thiên Huế.

Câu 849:

Thượng Power tên thường gọi Cửu Long. Cửa gì tuy nhỏ nhưng loại lại to? Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa đại.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 24

Mời những game thủ đón đọc đáp án Đố vui dân gian – Phần 25 trong nội dung bài viết sắp tới để giậtn giản đoạt được những thắc mắc trong game Đố vui dân gian này nhé!

Chúc những game thủ ctương đối game vui vẻ!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments