Đáp án trò chơi Đố vui dân gian – Phần 36

Đáp án trò ctương đối Đố vui dân gian – Phần 36

Trò ctương đối Đố vui dân gian hướng người ctương đối tới những giá trị trị văn hóa truyền thống cổ xưa của dân tộc, mỗi thắc mắc là 1 trong mỗi khía cạnh trong trái đất thường ngày, ko phround thắc mắc nào những người nghịch cũng lagn giản vượt qua, với thể câu này khó với người này nhưng lại dễ dàng vưới người kia bởi Đố vui dân gian bao trùm tất tật nghành nghề trong trái đất.

vàgt;vàgt;vàgt; Tround Đố vui dân gian cho Android.

vàgt;vàgt;vàgt; Tround Đố vui dân gian cho iOS.

vàgt;vàgt;vàgt; Tround Đố vui dân gian cho Windows Phone.

Hãy và Download.vn vượt qua tất tật những thắc mắc trong game Đố vui dân gian người nghịch nhé. Hôm nay, chúng ta tiếp tục đoạt được chuỗi thắc mắc từ là 1 trong mỗi330 cho tới 1375. Mời những người nghịch và theo dõi để tìm ra đáp án cho thắc mắc của tớ nkhô hanh nhất:

Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 1330 tới câu 1374:

Câu 1330:

Cây xanh xanh, lá xanh xanh. Có quả để dành mà cúng ông tơ? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây cau.

Câu 1331:

Nửa đêm binh biến kinh thành. Phò vua ẩn lánh ra miền rừng sâu. Tân Sở, Quảng Trị xa xôi. Cần Vương chiếu chỉ, thay vua trổ tài? Đố là ai?

Đáp án: Tôn Thất Thuyết.

Câu 1332:

Sông gì thành công oai hùng. Quang Trung thừa thắng, giặc xiêm chạy dài? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Rạch Gầm.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 36

Câu 1333:

Phất phơ trước gió mất màu. Đèo gì cờ trận nhà Đinh thiếu thời? Đố là đèo gì?

Đáp án: Đèo Bông Lau.

Câu 1334:

Tên em nghe nhớ tiếng đàn. Làng trên xóm dưới, nhà nhà đều nghe? Đố em là ai?

Đáp án đố vui dân gian câu 1334: Hoa Loa Kèn.

Câu 1335:

Hết Đà Nẵng, tới Gia Định thành. Làm cho giặc Pháp tan tành khắp nơi? Đố là ai?

Đáp án: Nguyễn Tri Phương.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 36

Câu 1336:

Tròn như quả bưởi trên cành. Mà lại đựng nổi nhân gian kiếp người? Đố là gì?

Đáp án: Trái đất.

Câu 1337:

Đèo nhưng lại gọi là Ông. Thứ, tên loại thú với ngà với ngai? Đố là đèo gì?

Đáp án: Đèo Ông Tượng.

Câu 1338:

Thân em trăng white xốp mềm. Nước vào thì sủi bọt lên tức thì? Đố em là ai?

Đáp án: Đá vôi.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 36

Câu 1339:

Thân em sánh chẳng bằng ai. Mỏng ko Chịu mỏng manh, lại than thở hoài? Đố em là ai?

Đáp án: Bánh dày.

Câu 1340:

Hoa gì mọc ở trên rừng. Trước bờ dôc đá, sắc màu dễ dàng yêu. Trắng hồng đỏ tím chen chân. Tựa hình chiếc quạt nan em thường sử dụng? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa rẻ Quạt.

Câu 1341:

Quả gì cũng bí như ai. Nhưng ruột lại đỏ, ăn vào thông minh? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả bí rợ.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 36

Câu 1342:

Sáng ngày ra chợ Cầu Đông. Mua thịt mua sắm cá về nhà ăn ctương đối. Cá ăn no dạ, no lòng. No bụng cho chú, no lòng cho cô? Đố là cá gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 1342: Cá Cơm.

Câu 1343:

Bánh gì tra tấn đủ điều. Ai ăn cũng vấn, ai sử dụng cũng tra? Đố là bánh gì?

Đáp án: Bánh hỏi.

Câu 1344:

Một cây thẳng đứng giữa trời. Mọc ra chiếc lá bồng bềnh white phau? Đố là gì?

Đáp án: Cây cột buồm.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 36

Câu 1345:

Tròn tròn như lá sen to. Đông, Tây, Nam, Bắc đi mô cũng về? Đố là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 1346:

Đèo gì tên một quả ăn. Khi sống với nround, với buồng chung nhau? Đố là đèo gì?

Đáp án: Đèo Chuối.

Câu 1347:

Không tương đối nằm bẹp một nơi. Có tương đối mà lại giả người ra ktương đối? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 1347: Phao bơi.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 36

Câu 1348:

Ai về thăm đất Nha Trang. Đến nơi cảng đẹp, tàu ra tàu vào? Đố là cảng nào?

Đáp án: Cảng Nha Trang.

Câu 1349:

Dẫu rằng họ đậu với nhau. Nhưng trông mỗi quả với phần khác xa. Đứa gầy tựa chiếc que tre? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả đậu đũa.

Câu 1350:

Châu nào trái đất sơ khai. Dân tình đói khổ, trẻ em thiệt thòi? Đố là châu nào?

Đáp án: Châu Phi.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 36

Câu 1351:

Đi thì lỡ bộ, lỡ thì. Đường rộng ko bước lại nhào vực sâu? Đố là gì?

Đáp án: Con cá hố.

Câu 1352:

Tóc em thấm nước ướt đẫm. Trời đêm, ko gió, nhữngh nào giúp em? Đố em là ai?

Đáp án: Máy sđấy tóc.

Câu 1353:

Thuyền rồng trôi ngược, trôi xuôi. Qua cầu An Cựu, lại xuôi Trường Tiền? Đố là sông gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 1353: Sông Hương.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 36

Câu 1354:

Dẫu rằng họ đậu với nhau. Nhưng trông mỗi quả với phần khác xa. Đứa nào so ngay tắp lự cặp hai phía? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả đậu đũa.

Câu 1355:

Cá gì răng sắc, hàm dài. Mình thì mỏng manh dính, giúp người chặt cây? Đố là loại gì?

Đáp án: Con cá rựa.

Câu 1356:

Cá gì đuôi nhọn và dài. Năm xưa ra trận, tuốt gươm oai hùng? Đố là cá gì?

Đáp án: Con cá tìm.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 36

Câu 1357:

Kẻ thì gọi chị, người lại gọi ông. Bối rối trong trái tim, đêm mới ra trông? Đố là gì?

Đáp án: Mặt trăng.

Câu 1358:

Thương cảng sầm uất Lý – Trần. Ra vào marketing, thông thương trong ngoài? Đố là cảng nào?

Đáp án: Cảng Vân Đồn.

Câu 1359:

Trẻ người nhưng đã rậm râu. Đến lúc về già râu lụi mới vui? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 1359: Cây bắp ngô.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 36

Câu 1360:

Tên chùa nhắc nhở, người ơi. Đền ơn sơn hà, bao đời chớ quên? Đố là chùa gì?

Đáp án: Chùa Báo Quốc.

Câu 1361:

Con gì tí tỉ tì ti. Người đi dưới nước, bóng đi trên trời? Đố là con gì?

Đáp án: Con Rươi.

Câu 1362:

Sông gì dài nhất VN. Ghi danh hoàng đế Quang Trung diệt thù? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Hồng.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 36

Câu 1363:

Đến ngày lễ bái Tiên Vương. Nếp xôi, đậu, mỡ hòa chung tạ lòng? Đố là gì?

Đáp án: Bánh chưng.

Câu 1364:

Lôm côm từng hạt sửa non. Cho sắc thêm vào, xanh vỏ vàng nhân? Đố là gì?

Đáp án: Bánh cốm.

Câu 1365:

Trứng gà chạy nhảy lon ton. Trên bàn qua lại luôn luôn luôn luôn chẳng ngưng? Đố là gì?

Đáp án: Quả bóng bàn.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 36

Câu 1366:

Nhà sư mỗi tối đọc kinh. Thêm huyền vào đđấy lá loại cá gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 1366: Cá kình.

Câu 1367:

Gái trinh hóng gió 1 mình. Không với nhân tình sao lại với con? Đố là gì?

Đáp án: Cây chuối.

Câu 1368:

Trong da mà ngoài cũng da. Giúp chân sạch bóng, trẻ già đều ưa? Đố là gì?

Đáp án: Đôi giầy.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 36

Câu 1369:

Mùa thu thường với hoa nào? Thứ vàng, thứ white seting vào áo em? Đố là hoa nào?

Đáp án: Hoa Cúc.

Câu 1370:

Chờ ai trong nỗi lạnh lùng. Khi người bước tới, thẹn thùng khép mi? Là cây gì?

Đáp án: Cây mắc cỡ.

Câu 1371:

Đi đâu vội vội, vàng vàng. Chiếu trround ko ngồi, trầu thuốc ko ăn? Đố là gì?

Đáp án: Con lật đật.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 36

Câu 1372:

Trái cây sao gọi trứng gà. Hương vị bùi bùi ai cũng muốn ăn? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả Lê Ki Ma.

Câu 1373:

Cũng loại dõi họ tôm. Giúp nhỏ xíu tính toán, nên danh học trò? Đố là con gì?

Đáp án: Con tôm thẻ.

Câu 1374:

Xanh trời, xanh lá, xanh cây. Bao nhiêu thú dữ, đều ôm vào lòng? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 1374: Rừng.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 36

Mời những người nghịch đón đọc đáp án Đố vui dân gian – Phần 37 trong nội dung bài viết tiếp theo để lagn giản đoạt được những thắc mắc trong game Đố vui dân gian này nhé!

Chúc những người nghịch ctương đối game vui vẻ!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật Game